เมื่อวันที่ 25-26 พฤษภาคม พ.ศ.2560 สำนักงานต่างประเทศได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการเขียนแผนการสอน (Lesson Plan) เป็นภาษาอังกฤษ ขึ้น ณ ห้องประชุมลักษณะงาม ชั้น 2 อาคาร นวัตปัญญา มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ดดยมีวัตุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพและความมั่นใจให้กับคณาจารย์ในการสอนเป็นภาษาอังกฤษ การอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ พรพิมล ศุขะวาที อาจารย์สังกัด คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการเป็นวิทยากรตลอดการอบรมทั้ง 2 วัน การอบรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าอบรมเป็นอย่างมาก โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 24 ท่าน ซึ่งเป็นคณาจารย์ที่จะเดินทางไปเพิ่มวิสัยทัศน์การเรียนรู้ยังประเทศมาเลเซียในลำดับต่อไป