นักศึกษาแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัยซ่างเหลา ประเทศจีน Chinese Exchange Students from Shangrao Normal University

เนื่องด้วย สำนักงานต่างประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้จัดโครงการแลกเปลี่ยนวัฒธนธรรมไทยให้กับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยซ้างเหลา ประเทศจีน จำนวน 11 คน โดยจำแนกเป็น คุณเฉิน หลี่เทา ผู้อำนวยการสำนักงานต่างประเทศ คุณอาเลเซีย นักวิเทศสัมพันธ์ และนักศึกษาอีก 9 คน ทั้งนี้ ทั้งหมดได้เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ใน วันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 และได้เดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ในคืนเดียวกันนั้น ในเช้าวันต่อมาได้เดินทางไปพบ ผศ.ดร.นวมินทร์  ประชานันท์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เพื่อพบปะพูดคุยในเรื่องหลักสูตร และถือโอกาสกล่าวต้อนรับในเวลาเดียวกัน หลังจากนั้นได้พาคณาจารย์และนักศึกษาจากซ่างเหลาเข้าเยี่ยมชมตึกต่าง ๆ และบริเวณโดยรอบของมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์โดยการนั่งรถไฟฟ้า ทั้งนี้ในช่วงระยะเวลาที่นักศึกษาจากมหาลัยดังกล่าวอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์นั้น ได้มีการสอนวัฒธนธรรมต่าง ๆ ให้แก่พวกเขา อาทิเช่น รำไทย และการทำอาหารไทย เป็นต้น ซึ่งนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการต่างพากันสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ จากทางคณาจารย์และบุคลากรของสำนักงานต่างประเทศที่ได้ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักศึกษา และทางสำนักงานต่างประเทศได้รับความอนุเคราะห์ อาจารย์บาล .ชะใบรัมย์ ในการสอนทักษะมวยไทยให้แก่นักศึกษาจากซ่างเหลาเหลาอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นยังได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดบุรีรัมย์ เช่น อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ปราสาทเมืองต่ำ สนามไอโมบาย และอุทยานสวนดอกไม้เพลาเพลิน นำโดยอาจารย์จินตนา วัชรโพธิกร และอาจารย์ญาดา รามฤทธิ์ และในช่วงเช้าของวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 ได้จัดงานเลี้ยงอำลาให้กับคณาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยซ้างเหลา โดยมีการแสดงต่างๆ มากมายจากเด็กจีน และในช่วงกลางคืนวันเดียวกันนั้นเองก็ได้เดินทางไปส่งนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัยซ่างเหลาเหลากลับไปยังประเทศประเทศจีน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ