สำนักงานต่างประเทศจัดอบรมภาษาและวัฒนธรรมไทยให้กับนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวเวียดนาม

สำนักงานต่างประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้ดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Hue University – University of Foreign Languages ประเทศเวียดนาม เพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ด้านจัดการเรียนการสอนภาษาและวัฒนธรรม ระหว่างวันที่ ๒๙ กรกฎาคม – ๒๖ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๒ มีนักศึกษาชาวเวียดนามเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน ๓๑ คน โดยในวันที่ ๓-๔ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๒ ได้จัดกิจกรรมอบรมภาษาและวัฒนธรรมไทยให้กับนักศึกษา โดยการอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์รสมน พานดวงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานต่างประเทศ ในการเป็นวิทยากร นักศึกษาชาวเวียดนามที่เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้จากการเรียนในเรื่องต่างๆ อาทิเช่น ประโยคพื้นฐานเกี่ยวกับการบอกอาการเจ็บไข้ได้ป่วยการถามความเป็นอยู่ของครอบครัวและคนรอบข้าง เป็นต้น บรรยากาศในการเรียนเป็นไปด้วยความสนุกสนาน นักศึกษาแลกเปลี่ยนได้รับความรู้และสามารถนำสิ่งที่เรียนมาประยุกต์ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน