สำนักงานต่างประเทศนำนักศึกษาทุนพระราชทานชาวกัมพูชาเข้าร่วมงานลอยกระทง “บารายพันปี ปราสาทเมืองต่ำ”

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 เวลา 15.00 น. สำนักงานต่างประเทศ นำโดยนายวันชนะ หาคำบุตร ตำแหน่งนักวิเทศสัมพันธ์ ได้นำนักศึกษาทุนพระราชทานชาวกัมพูชา จำนวน 8 คน เข้าร่วมโครงการสืบสานประเพณีลอยกระทง “บารายทัศรัทธา สมมาสายน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา “  จังหวัดบุรีรัมย์ ประจำปี พ.ศ. 2562  ณ บริเวณปราสาทเมืองต่ำ ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งนักศึกษาได้เข้าร่วมกิจกรรมวันลอยกระทง เพื่อสืบสานศิลปะและวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ได้เรียนรู้ถึงขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทย ทำให้ได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินและได้ร่วมเป็นส่วนถึงในการสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของไทยอีกด้วย ในงานมีกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมชม อาทิเช่น การแสดง แสงสีเสียงประกอบประวัติวันลอยกระทง  การประกวดนางนพมาศในธีมงาน นาคะเทวี ศรีเมืองต่ำ  การแต่งกายชุดไทยเพื่ออนุรักษ์ความเป็นไทย และการประกวดกระทง ซึ่งเป็นโครงการที่ดีและมีประโยชน์ต่อนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง