สำนักงานต่างประเทศจัดพิธีมอบถ้วยรางวัลให้นักเรียนที่ชนะเลิศการแข่งขันภาษาอังกฤษ

วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2563 เวลา 10.00 น. สำนักงานต่างประเทศ โดย ผศ.ดร.นวมินทร์ ประชานันท์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ อาจารย์รสมน พานดวงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานต่างประเทศ อาจารย์ญาดา รามฤทธิ์ หัวหน้างานพัฒนาภาษา พร้อมทั้งคณาจารย์ และเจ้าหน้าที่สังกัดสำนักงานต่างประเทศได้จัดพิธีมอบถ้วยรางวัล เกียรติบัตรและทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ชนะเลิศการแข่งขันการทดสอบความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ ระดับประถมศึกษา ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการสอบทั้งสิ้นจำนวน 461 คน ผลปรากฏว่า

เด็กชายชาร์ลี กรีนวู้ด จากโรงเรียนมารีย์อนุสรณ์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้วยคะแนน 97 คะแนน

เด็กชายสรวิชญ์ ศรีแสง จากโรงเรียนฮั่วเคี้ยว ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ด้วยคะแนน 91 คะแนน

เด็กชายธนกฤต ขติฌานัง และ เด็กหญิงชญานิศ จันทร์หอม จากโรงเรียนมารีย์อนุสรณ์ ได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ด้วยคะแนน 89 คะแนน

หลังจากพิธีมอบรางวัลนักเรียนที่ได้รับรางวัลและคุณครูผู้ฝึกซ้อมได้ให้สัมภาษณ์ถึงเคล็ดลับในการเรียนและการสอนภาษาอังกฤษอย่างไรให้นักเรียนเก่งและสามารถนำภาษาอังกฤษไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนางานด้านการอบรมภาษาอังกฤษของสำนักงานเป็นอย่างยิ่ง