สำนักงานต่างประเทศจัดการประกวดร้องเพลงสากล​ BRU​ English​ Singing Contest​ 2020

เมื่อวันพุธที่ 14 ตุลาคม​ พ.ศ.2563​ เวลา 13.00 น​ ณ ​ห้องประชุม​ศิวาลัย สำนักงานต่างประเทศนำโดย อาจารย์รสมน​ ​พานดวงแก้ว​ ผู้อำนวยการสำนักงานต่างประเทศ ได้ดำเนินโครงการ ประกวดร้องเพลงสากล​ BRU​ English​ Singing Contest​ 2020 โดยในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์​ ดร.นวมินทร์​ ประชานันท์​ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ กิจกรรมในครั้งนี้มีนักศึกษาสนใจเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นจำนวน 25 คน​ ประกอบด้วยนักศึกษาคณะครุศาสตร์จำนวน 12​ คน​ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์จำนวน​ 8 คน คณะวิทยาการจัดการจำนวน​ 3 คน​ และคณะพยาบาลศาสตร์จำนวน 1 คน นอกจากนี้ยังมีผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังการประกวด จำนวน 40 คน ประกอบด้วยคณาจารย์​ บุคลากร และนักศึกษาจากหลากหลายคณะ การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก​ ผู้ช่วยศาสตราจารย์​ ดร. เสาวรัตน์​ ทศศะ อาจารย์เอกชัย​ ธีรภัคศิริ​ อาจารย์กษมา​ ศิริมุกดากุลอาจารย์สังกัดคณะครุศาสตร์ เป็นกรรมการในการตัดสินการแข่งขัน ผลการแข่งขันปรากฏว่า นายกฤษณชัย​ มูลติปฐม​ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ​ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นผู้ที่ชนะเลิศการแข่งขัน​ ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่​1 คือ​นายพิทยาธร​ หาญคำภา​ นักศึกษาคณะครุศาสตร์​ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ​ ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 คือ​นายณัฐสิทธิ์​ ปุลันรัมย์​ นักศึกษาคณะครุศาสตร์สาขาวิชาดนตรีศึกษา​ กิจกรรมในครั้งนี้ทำให้นักศึกษาที่เข้าร่วมได้พัฒนาตนเองด้านภาษาอังกฤษผ่านการร้องเพลงและได้เรียนรู้คำศัพท์และวิธีการออกเสียงคำศัพท์ที่ถูกต้องผ่านบทเพลง ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ของนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง